Học giao tiếp tiếng hàn như một chuyên gia với 4 lộ trình đơn giản

Thảo luận trong 'Giáo dục, đào tạo' bắt đầu bởi nhutrangg, 13/9/17.

 1. nhutrangg

  nhutrangg New Member

  Giao tiếp tiếng hàn thành thạo là mong ước mà bất kì ai học tiếng hàn đều muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng nói được tốt ngay từ lúc ban đầu. Bạn cần phải đầu tư công sức, thời gian luyện tập mới có được.
  [​IMG]
  Luyện phát âm tiếng hàn chuẩn
  Cùng với sự phát triển của quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như sự giao lưu văn hóa Việt-Hàn thì việc thực hiện tiếng Hàn Quốc ngày càng được chú trọng. Đặc biệt với các người công tác trong những công ty Hàn Quốc thì quá trình giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc thường xuyên xảy ra. Bằng cách thức học tiếng Hàn, nhiều người Việt đã cải thiện được khả năng ngôn ngữ, vị trí công chu trình, đặc biệt là có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp học tập và làm chu trình. Điểm qua các lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn để vừa củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giao tiếp với người bản xứ

  Để giao tiếp tiếng hàn tốt phải phát âm chuẩn

  Cũng giống như bất kì quốc gia nào, tiếng Hàn Quốc cũng có nhiều loại, đặc biệt là phân chia theo vùng miền hay ta còn gọi là giọng địa phương. Với người học tiếng Hàn, học phát âm theo giọng chuẩn là cách thức tốt nhất để nói tiếng Hàn đúng và hạn chế được những sai sót khó sửa. Tập trung vào phát âm cũng sẽ giúp người học có khả năng nghe tốt hơn. Bạn không nghe được, hay nghe nhầm từ là do bạn phát âm sai, từ đó hình thành phản xạ sai. Kỹ năng nghe ảnh hưởng đa dạng đến nói, đọc, viết nên bạn cần chú ý rèn luyện phát âm khi học giao tiếp tiếng Hàn.

  Không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

  Học tiếng Hàn đúng là cần đảm bảo đúng ngữ pháp, song chúng ta chuyên sâu học tiếng Hàn giao tiếp, nếu quá chú trọng vào ngữ pháp, đặc biệt là các ngữ pháp khó thì khả năng giao tiếp sẽ bị hạn chế nhiều. Ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng Hàn không cần phải quá phức tạp, chắc chắn đúng nền tảng cơ bản là bạn đã có thể hoàn toàn giao tiếp đúng mà lại đơn giản, dễ hiểu cho cả hai người. Lạm dụng các cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết sẽ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.

  Kính ngữ

  Kính ngữ cũng là một phạm trù ngữ pháp quan trọng của tiếng Hàn. Mặc dù những phương tiện bộc lộ kính ngữ trong tiếng Hàn bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp tiếng hàn, song phương tiện ngữ pháp chiếm tỉ lệ khá lớn. Có thể hiểu kính ngữ là những thể hiện hoặc các dạng thức ngôn ngữ mà người nói (hoặc người viết) lựa chọn cho phù hợp với tình huống và đối tượng giao tiếp để bộc lộ ý kính trọng đối với đối tượng giao tiếp. Vận dụng thành thạo kính ngữ là một vấn đề vô cùng khó, ngay cả đối với người Nhật. Để biểu lộ được những sắc thái biểu cảm vô cùng tinh tế và phức tạp của kính ngữ, cần có sự am hiểu sâu sắc các đặc điểm tâm lý xã hội của xứ sở Kim Chi.

  Tốc độ nói quá nhanh hay quá chậm

  Nói nhanh hay nói chậm đều làm cho đối phương khó chịu và khó có thể tiếp tục cuộc đối thoại.Nói tiếng hàn nhanh bạn sẽ không thể nói chính xác như người bản ngữ bởi bạn sẽ khá đơn giản mắc những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng. Nói quá chậm và ngắc ngứ sẽ thể hiện rõ kỹ năng giao tiếp kém, làm bạn mất tự tin và ngại ngùng. Do đó bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Đặc biệt nên nói trong phạm vi khả năng của bản thân thay vì cố gắng chạm đến các cấp độ giao tiếp tiếng hàn khó hơn.

  Để giao tiếp tiếng hàn giỏi bạn cần phải bỏ ra cả một qua trình dài luyện tập mới có được. Vậy nên hãy học chắc ngay từ đầu để đạt được kết quả như mong muốn nhé. Chúc sinh viên thành công
   

Chia sẻ trang này